Trong các loại bánh không phải nướng thì cheesecake là loại dễ làm nhất (dễ hơn cả mousse...). Hôm nay thử làm Dark-White Chocolate and Strawberry Cheesecake he he.. nhưng loại bánh này thì chỉ ai thích ăn cheese và mấy đồ bánh béo ngậy thì mới thích.
Nguyên liệu:
- 500ml (500gm) cream cheese.
- 40gm dark chocolate
- 40gm white chocolate
- 80gm dâu tây (mùa này dâu tây chưa sẵn nên mình làm bằng mứt dâu thay thế)
- Bơ, đường, sữa tươi...
- Bánh cookies
Đồ dùng cần 1 khuôn, và non-stick baking paper (giấy nến)
Cách làm:
- Chuẩn bị:
- bơ làm nóng chảy thành nước,
- đun nóng chảy dark chocolate và white chocolate cùng với sữa tươi để riêng (40gm socola với khoảng 100ml sữa tươi). Cách đun chocolate tốt nhất là đun cách thủy. Bạn trong 1 bát nhỏ rồi đặt bát vào nồi đun nước nóng ngang thân để nhiệt độ của nước nóng bên ngoài qua bát làm tan chảy chocolate...(nếu bạn thích uống chocolate nóng hoặc đá chứ không thích uống pha bằng bột cacao có thể đun chocolate theo cách này uống thơm và ngon hơn rất nhiều)
- Creamcheese để nhiệt độ bên ngoài cho thật mềm.
Bước 1:
- Bánh cookies, xay hoặc giã nhỏ thành bột. Cho bơ tan chảy vào trộn đều cho bột bánh cookies mềm dẻo. Cho vào khuôn có lót sẵn giấy nến để không bị dính. Dùng muỗng dàn mỏng và ấn chặt bột bánh cookies và bơ tạo thành 1 lớp đáy bánh mỏng đều.
- Nếu thích thêm vị socola bạn có thể dùng bánh Oreo trộn cùng với bánh cookies vani làm đáy bánh.
- Để khuôn có lớp bánh cookies vào tủ lạnh.
Bước 2:
- Cream cheese để mềm ở nhiệt độ trong phòng một thời gian. Ngắt hành từng miếng nhỏ, cho đường vào đánh đều thành hỗn hợp cream cheese và đường mềm, mịn.
- Nếu bạn có máy đánh bột (beater) thì có thể sử dụng để đánh cream cheese hoặc dùng máy đánh trứng. Không dùng máy xay sinh tố vì sẽ giống như bạn cho bơ mềm và bánh sinh tố. Không có tác dụng gì và khi rửa rất mệt.
- Bạn có thể dùng 1 thìa nhỏ cán dài, trộn và đánh đều bằng tay đến khi hỗn hợp mịn hẳn. Vì vậy cream cheese nên để bên ngoài cho thật mềm trước khi làm sẽ dễ hơn rất nhiều.
Bước 3:
- Chia hỗn hợp cream cheese thành ba phần đều nhau.
- Một phần trộn đều với phần dark chocolate đã tan chảy trước đó. Trộn đều đổ vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh.
- Làm tương tự với 2 phần creamcheese còn lại. Trộn với socola trắng đã nấu chảy trước đó. Đổ lên lớp socolate đen và creamcheese cho vào tủ lạnh. Trộn với dâu xay nhỏ đổ lên lớp socola trắng cho vào tủ lạnh.
- Để bánh trong tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng là có thể dùng được. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể cho vào tủ đông. Để trong tủ đông đến khi bánh cứng lại hoàn toàn cũng sẽ dễ lấy ra khỏi khuôn hơn.
- Thoa một chút bơ vào khuôn trước khi lót giấy nến để lấy bánh ra dễ hơn.
- Nếu bạn thích ăn bánh creamcheese các vị khác như cafe...thì có thể thay nước cafe pha đặc khi cho socola. Vẫn cần thêm sữa tươi để bánh không bị cứng và quá ngậy do chỉ có creamcheese không.
No comments:
Post a Comment